สำหรับวันหยุดของหลายๆท่าน แดดที่ร้อนเช่นนี้เหมาะอย่างยิ่งกับการ ทำอาหารทานที่บ้านสำหรับครอบครัวที่เล็ก วันนี้ผมมีเมนู แกงเขียวหวาน+ขนมจีน ง่ายๆในวันหยุด มาเสิร์ฟและแนะนำถึงขั้นตอนการทำอย่างง่ายๆกันครับ
เรามาดูการทำแกงเขียวหวานแบบง่ายๆกัน
1. มะเขือเปราะ
2. เนื้อไก่
3. ใบโหระพา
4. ขนมจีน
5. ผงแกงเขียวหวานสำเร็จ
6. พริกแดง
-------------------------------
มาเริ่มกันเลย
1. ต้มน้ำเดือด 1 ชามแกง เมื่อเดือดให้ใส่ผงแกงเขียวหวานสำเร็จ เคี่ยวสักครู่จนเดือดแล้วใส่ไก่ ปิดฝาหม้อห้ามคน
เรามาดูการทำแกงเขียวหวานแบบง่ายๆกัน
1. มะเขือเปราะ
2. เนื้อไก่
3. ใบโหระพา
4. ขนมจีน
5. ผงแกงเขียวหวานสำเร็จ
6. พริกแดง
-------------------------------
มาเริ่มกันเลย
1. ต้มน้ำเดือด 1 ชามแกง เมื่อเดือดให้ใส่ผงแกงเขียวหวานสำเร็จ เคี่ยวสักครู่จนเดือดแล้วใส่ไก่ ปิดฝาหม้อห้ามคน
2. เมื่อไก่สุกและเปื่อยได้ที่ ใส่มะเขือเปราะ+พริกแดง+ใบโหระพา ปิดฝาไว้แล้วปิดแก๊ส
3. ขั้นตอนผมไม่ได้บอกให้ชิมเลย เพราะผงสำเร็จเขาปรุงมาเสร็จสิ้น ทั้ง เค็ม+หวาน
4. เท่านี้ก็เรียบร้อย ยกเสิร์ฟได้เลยครับ
ความคิดเห็น