แกงเขียวหวาน+ขนมจีน ง่ายๆในวันหยุด

สำหรับวันหยุดของหลายๆท่าน  แดดที่ร้อนเช่นนี้เหมาะอย่างยิ่งกับการ ทำอาหารทานที่บ้านสำหรับครอบครัวที่เล็ก  วันนี้ผมมีเมนู แกงเขียวหวาน+ขนมจีน ง่ายๆในวันหยุด  มาเสิร์ฟและแนะนำถึงขั้นตอนการทำอย่างง่ายๆกันครับ
















เรามาดูการทำแกงเขียวหวานแบบง่ายๆกัน

1. มะเขือเปราะ
2. เนื้อไก่
3. ใบโหระพา
4. ขนมจีน
5. ผงแกงเขียวหวานสำเร็จ
6. พริกแดง

 

 


-------------------------------


มาเริ่มกันเลย

1. ต้มน้ำเดือด 1 ชามแกง  เมื่อเดือดให้ใส่ผงแกงเขียวหวานสำเร็จ  เคี่ยวสักครู่จนเดือดแล้วใส่ไก่ ปิดฝาหม้อห้ามคน





2. เมื่อไก่สุกและเปื่อยได้ที่ ใส่มะเขือเปราะ+พริกแดง+ใบโหระพา  ปิดฝาไว้แล้วปิดแก๊ส

3. ขั้นตอนผมไม่ได้บอกให้ชิมเลย  เพราะผงสำเร็จเขาปรุงมาเสร็จสิ้น  ทั้ง เค็ม+หวาน

4. เท่านี้ก็เรียบร้อย  ยกเสิร์ฟได้เลยครับ

 




ความคิดเห็น