รู้จักผมสิครับ

ประวัติส่วนตัวโดยย่อ

ขอเล่าประวัติส่วนตัวโดยย่อให้เพื่อนๆได้ทราบดังนี้


ชื่อ-นามสกุล นายอธิคม  เชาวนกุล  ชื่อเล่น เอ  เกิดเมื่อ 1 กันยายน  พ่อ-แม่ (เสียชีวิตทั้งคู่) มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน หญิง 2 ชาย 2 เป็นลูกชายคนที่สาม (พี่สาว 2 คนเสียน้องชายเสียชีวิต เหลือผมคนเดียว) ผมเกิดที่จังหวัดบุรีรัมย์สายเลือดโดยแท้จริงชาวบุรีรัมย์  พูดภาษาบุรีรัมย์-โคราช (ไทยเดิ่ง)

เป็นคนที่เรียนไม่ค่อยเก่งแต่ชอบการเรียนรู้  พยายามเอาชนะสิ่งที่ตนเองมุ่งหวัง  เรียนจบจาก ม.ราชภัฏบุรีรัมย์ (ชื่อใหม่)  เคยเป็นลูกจ้างชั่วคราวอยู่ 8 ปี ไม่ได้รับการบรรจุเป็นลูกจ้างประจำ  พยายามถามตนอยู่เสมอว่าเราจะมีสิทธิ์ได้ใส่ชุดสีกากีไหม  เพราะตระกูลมีแต่คนใส่ชุดนี้  พ่อจะสั่งสอนเสมอว่าให้หาตัวเองให้เจอ  ทำในสิ่งที่ตนชอบ  แล้วลงมือทำซ้ำหลายๆครั้งให้ชำนาญ

ประวัติการทำงาน

-ปฏิบัติหน้าที่ใน อปท.ตั้งแต่ปี 2535 ในฐานะลูกจ้างชั่วคราว ครั้งนั้นเงินเดือน 2,800 บาท
-ปี 2543 รับการบรรจุแต่งตั้งในตำแหน่ง หัวหน้าส่วนโยธา (เจ้าหน้าที่บริหารงานช่าง 2)
-ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการกองช่าง สังกัด เทศบาลตำบลบ่อพลับ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม

ประวัติครอบครัว

พ่อผมรับราชการใน ตำแหน่งสุดท้ายก่อนเกษียร เจ้าพนักงานที่ดิน 4 เขาทำงานเลือดตาแทบกระเด็นเพื่อได้ ซี 4 ปริญญาตรีไม่มีถึงแม้ตัวเขาจะรับราชการที่ที่ทุกคนว่าสุดยอดแห่งความมั่นคง  แต่ความเป็นจริงทรัพย์สมบัติที่ได้มาค่อนข้างจะมากมายล้วนมาจากการทำการ เกษตร  ท่านเอาเวลาหลังเลิกงานบริหารกิจการ มีบ้านหลายหลัง , มีที่ดินมากมาย , มีอะไรต่ออะไรที่ต้องการอยากได้  ล้มลุกคลุกคลานอยู่หลายครั้งผมในฐานนะลูกชายลุยข้างกายท่านมาโดยตลอดจากที่ ไม่ชอบการเกษตรเลยก็คิดชอบและลุยมากับท่านสร้างรายได้อยู่ในระดับที่ทุกคน มองว่าเราร่ำรวย  ก่อนท่านเสียได้ปลูกผักไว้ปลายแปลงแต่ยังไม่ได้เก็บผลผลิตท่านก็จากไป   หลังการจากไปทุกคนได้เก็บกินผลผลิตของท่าน


แม่ผมรับราชการใน ตำแหน่งสุดท้ายก่อนเสียชีวิต เสมียนตราจังหวัด  ซี 7  เป็นตำแหน่งที่ท่านใฝ่ฝันมาทั้งชีวิตของนักบัญชีคนหนึ่งซึ่งเติบโตมากับความ ยากจนถีบตัวเองหนีความยากจนเพื่อได้งานในหน้าที่ที่มั่นคง  ท่านเป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัวที่ได้รับราชการเพราะฐานะไม่ดี  แต่ท่านได้อุปการะหลานๆหลายคนให้ได้รับราชการกันทั่วหน้า  น่าเสียดายครับสำหรับหน้าที่การงานที่ใหญ่โตระดับจังหวัด  ท่านต้องมาป่วยและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

การนำเสนอบทความนี้เพื่อเพียงเล่าสู่กันฟังจะบอกว่าแนะนำตัวเองต่อเพื่อนๆก็ไม่เสียหายอะไร  หากท่านมีอะไรสามารถทักทายกันได้ครับ

*******************************************