รู้จักผมสิครับ

25 พฤศจิกายน 2555

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์

24-25 พ.ย. 2555 วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่แสนเงียบเหงา งานอดิเรกที่สำคัญอย่างยิ่งยวด ซักผ้า, ทำความสะอาดบ้าน, ดูแลลูกสอนการบ้าน เป็นวันหยุดที่แสนสุขใจ เพราะที่ผ่านมาได้พักที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งพร้อมเป็นร้านที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว "บาบี้สปา"

19 พฤศจิกายน 2555

นายก-รองายก มอบนโยบายการทำงาน

วันจันทร์ที่ ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๕  นายกได้เรียกพนักงานเข้าประชุม เพื่อมอบนโยบายของการทำงาน ในการนี้ตัวผมเองได้แนะนำตัวในฐานะพนักงานใหม่ด้วย

ท่านนายกชอบทางธรรม... แน่ใจได้ว่าท่านมีความยุติธรรมสูง

เรื่องราวของการทำงานยังมีอีกมากมายครับ เพราะปัญหาของบุคคลากรที่น้อย และขาดแม่ทัพในส่วนโยธามานาน ก็เป็นอีกงานที่ค่อนข้างหนักหน่วง 

17 พฤศจิกายน 2555

เริ่มงานวันแรก กับการไม่ได้ตั้งตัว

จากบทความเดิมที่ผมได้เข้าไปยัง อบต.บ้านยาง  เข้าอวยพรต่อนายก อบต.บ้านยาง(คนใหม่)  แต่เมื่อได้เข้าพบนายกและได้พูดคุยของวัตถุประสงค์ต่างๆของตนเอง กับสาเหตุที่ขอกลับเข้ารับราชการคืน นายกก็เลยให้เข้าทำงานวันนี้วันแรกคือวันที่ 16 พฤศจิกายน 2555 เป็นที่งง งวย ของหลายๆคนเพราะไม่แน่ใจว่าจะได้เข้าทำงานวันไหน

การเข้าพบนายก(คนใหม่) ครั้งนี้ก็ได้พูดถึงความเป็นจริงจากใจทั้งสิ้น บวกกับท่านเป็นคนอีสานเหมือนกัน ท่านก็เลยเมตตา คนดีดียังมีอีกมากมายนะครับ โดยเฉพาะนายก อบต.บ้านยาง ชื่อเต็มๆของท่านผมก็จำไม่ได้ 5 5 5 (ไม่น่าให้เข้าทำงานเลยน้อ)

วันแรกของการทำงานของผมก็เป็นเรื่องของการบูรณาการส่วนโยธาใหม่ เพราะที่ผ่านมาสิ่งต่างๆยังค้างคา

วันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2555 หากมีข่าวอะไรก็จะเข้ามาอัพเดทให้ทุกท่านได้ทราบกันครับ  วันนี้ B ะ B า ย ^__^

14 พฤศจิกายน 2555

เข้าอวยพรต่อนายก อบต.บ้านยาง(คนใหม่)

ด้วยก่อนหน้านี้ได้ติดต่อขอกลับเข้ารับราชการคืนที่ อบต.บ้านยาง  จากนายกคนเดิม พอหลังการเลือกตั้งนายก ได้เปลี่ยนคนใหม่หลายคนถามผมว่าหนักใจไหม ผมซึ่งเป็นคนตรงไปตรงมาตอบไปอย่างตรงๆว่าไม่หนักใจ เพราะการกลับเข้าไปครั้งนี้ เท่ากับว่าเข้าไปตอบแทนบุญคุณทาง อบต.บ้านยางที่ได้รับผมเข้าทำงาน

วันศุกร์ที่ ๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๕ นายก อบต.บ้านยาง ได้แถลงนโยบาย ซึ่งผมจะเข้าไปร่วมในการรับฟังครั้งนี้ และถือโอกาสอวยพรท่าน

หากได้เข้าไปที่ทำการ อบต.บ้านยาง แล้วจะนำภาพบรรยากาศมาฝากนะครับ


12 พฤศจิกายน 2555

ตู้น้ำหยอดเหรียญปลอดภัยแล้วหรือ


สาธารณสุขสำรวจตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญทั่วประเทศ พบ 33.8 เปอร์เซ็นต์ ไม่ผ่านมาตรฐาน มีเชื้อก่อโรคอาหารเป็นพิษ